ข่าวโจรวางยาสุนัขในวัดอัมพุวราราม

เพราะวัดอัมพุวราราม ที่ตั้งอยู่แถวแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตะวันออก เป็นอีกวัหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินนทางมาเที่ยวที่แสวงบุญกันเป็นปริมาณมาก ซึ่งจะมีพระประธานที่มีลักษณะองค์ใหญ่มีความงาม และมีพระสมเด็จองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อได้มีการผ่านมาเคยถูกคนร้ายได้เข้าไปทำการงัดอาคารศาลาวัด เพื่อที่จะเป็นการขโมยเงินที่บริจาคหลากหลายครั้งด้วยกัน และที่เป็นสิ่งกีดขวางกับคนร้าย ก็คือสุนัขนั้นเองที่วัดแห่งนี้มีหมา 10 ตัว ซึ่งมีคนร้อยได้มีการ วางยาสุนัข เกิดขึ้นตายไปราวๆ 3 ตัว ทำเอาพระลูกวัดที่นี้ต้องเสียใจเมื่อสุนัขได้ตายไป

 
วางยาสุนัข
นับได้ว่าโจรที่ได้ทำการ วางยาสุนัข ตายไปนั้น ถือว่าบาปอย่างมากมายที่ทำกับหมาแบบนี้ ทำให้ทางญาติโยมจึงทำการฝังไว้ข้างวัด แต่ว่าต่อมาก็มีหมาที่กำลังจะตายอีก 4 ตัวด้วย ถ้าหมาตายหมด วางยาสุนัข ก็จะเหลือเพียง 3 ตัวเท่านั้น เพราะว่าที่ผ่านมาวัดได้ถูกคนร้ายเข้ามางัดในอาคาร เพื่อที่จะเอาเงินบริจาคออกมา และตอนนี้ทางวัดได้มีการติดกล้องวงจรปิด  เพื่อไว้เป็นหลักฐานเอาผิดคนร้าย ๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะผู้ที่วางยาสุขนัขเป็นคนบาปฆ่ากระทั่งสัตว์ตัดชีวิตที่ไม่ทางสู้ได้เลย
 
เพราะฉะนั้นข่าวที่ออกนำมาเสนอเกี่ยวกับผู้ร้ายขโมยเงิน แล้วมีการวางยาสุนัข จนกลับเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ๆ ต่างก็เสียใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  เมื่อโจรได้ฆ่าหมาที่บริสุทธิ์ไปนั่นเอง จนเป็นเหตุให้หมาได้เสียชีวิตลงไป