อำนาจของคนดังนักแสดง ก่อให้กำเนิดรูปแบบของการชี้แจงข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิงจำนวนมาก ถูกคิดว่าเป็นแหล่งเนื้อหาสาระของเหล่าคนในวงการบันเทิง ในโลกของความจริงแล้วนั้น วงการบันเทิงเปรียบเหมือนเป็นโลกมายา ที่สั่งสมเหล่าดารานักแสดงเอาไว้อย่างมหาศาล มีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความแตกต่าง จนกระทั่งก่อให้เกิดข่าวสารในวงการบันเทิงขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับเหล่าแฟนคลับคนดังนักแสดงโดยตรง

 

ข่าวบันเทิงจำนวนมาก จึงเป็นข่าวแบบหนึ่งที่มีผู้คนไล่ตามเป็นปริมาณมาก หากจะให้กล่าวถึงข่าวบันเทิง อาจจะต้องบอกเลยว่า ข่าวบันเทิงที่พยายามจะเสนอ และทำการสื่อข่าวให้เห็นแบบทั่ว ๆ ไปนั้น ก็อาจจะเป็นรื้อฟื้นข่าวดาราบางท่าน ที่กำลังจะมีกระแสที่ดังภายในช่วงขณะนั้น ๆ โดยตรง ซึ่งการสื่อข่าวในรูปแบบนี้ เปรียบเหมือนเป็นการอัพเดตข่าวในสังคมการบันเทิงแบบเห็นกันได้อย่างชัดแจ้ง ก็เพราะว่าอย่างน้อยผู้ที่ทำการไล่ตามข่าวสารจำนวนมาก ก็อยากที่จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับศิลปินนักแสดง ที่กำลังมีกระแสการไล่ตามเป็นปริมาณมากภายในแต่ละช่วง ยิ่งกว่านั้นยังคงเป็นข่าวของสังคมการบันเทิง ที่กำลังถูกอัพเดตอยู่ในตอนนั้นโดยตรง และต่อให้มีการไล่ตามข่าวสารทุกระยะเวลา ข่าวบันเทิงที่ถูกอัพเดตขึ้นมานั้น จะต้องเป็นข่าวปัจจุบันที่สุดเท่าที่จะยุคปัจจุบันได้

 

ส่วนแหล่งข่าวก็คงจะไม่ใช่ที่ไหนไกล เพราะข่าวจำนวนมากมาจากเหล่าศิลปินนักแสดง ซึ่งเป็นบุคคลต่าง ๆ ที่มีกลุ่มคนให้ความชื่นชอบ ตลอดจนถึงเป็นกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อชาวไทยทั้งประเทศ เรื่องราวมากมาย ที่เกี่ยวโยงกับเหล่าคนดังนักแสดง จึงกลายเป็นเรื่องราวที่น่าหลงใหล และมีผู้คนจำนวนมากรอคอยที่จะไล่ตามอย่างไม่ขาดสายโดยตรง