บริโภคข่าวบันเทิงเกาหลีและข่าวคราวต่างประเทศ น่าจะตรวจดูข่าวทุกครั้ง

ข่าวทุกประเภททั้งในไทยพร้อมทั้งต่างประเทศ ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าติดตาม ยิ่งกว่านั้นข่าวบันเทิงเกาหลี หรือแม้กระทั่งข่าวบันเทิงในไทยเองก็ตาม  สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการบริโภคข่าว  คือการรับฟังข่าวจากหลากหลายช่องทาง  พร้อมทั้งหากจะดีไปกว่านั้น  ท่านไม่ควรปักใจเชื่อข่าวทันทีที่ได้รับรู้มาจนกว่าท่านจะแน่ใจ

 

ทุก ๆ ช่องทางการกระจายข่าวสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวสารในรูปแบบข่าวบันเทิงเกาหลีในไทย  เดี๋ยวนี้การบริโภคข่าวบันเทิงเกาหลีสำหรับคนไทยแล้ว  ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดูเหมือนว่าจำเป็นไม่แพ้ไปกว่า  การเสพข่าวบันเทิงไทยในรายวัน  ที่ทำให้ชาวไทยต้องตั้งหน้าตั้งตารอชมพร้อมทั้งรอรับฟังข่าวแวดวงการบันเทิงทั้งไทยพร้อมทั้งต่างประเทศไปพร้อม ๆ แต่ถ้าหากว่าจะให้ตั้งประเด็นว่าเป็นเพราะว่าเหตุใดนั้น  เราคงต้องยกปมนี้ไปในเรื่องของการติดตามและการให้ความนิยมดาราเกาหลีของชาวไทยด้วย  แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว  ก็ยังคงดำเนินไปในทางที่ราบรื่น  เพราะว่าทุกวันนี้สื่ออิเล็กทรอนิกส์หลากหลาย สามารถให้บริการทางด้านการกระจายข่าวทั่วทุกมุมโลก  ทำให้คนส่วนใหญ่สามารถบริโภคข่าวทุกประเภทได้อย่างเหมาะควร  แต่สำหรับแหล่งข้ออ้างอิงนั้น  ก็อาจต้องพึ่งพาอาศัยแหล่งอ้างอิงที่ดูเหมือนว่าสมเหตุสมผลพร้อมทั้งเชื่อถือได้เป็นพิเศษด้วยเช่นเดียวกัน  มิเช่นนั้น ท่านจะไม่สามารถทราบถึงที่มาพร้อมทั้งที่ไปของข่าวสารทุกชนิดที่คุณกำลังได้อ่าน  ได้ฟัง  และรับรู้ข่าวนั้น ๆ ในรูปแบบทฤษฏี โดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวสารที่ได้มาจากต่างประเทศหรือประเทศต่าง ๆ อาจไม่ใช่การกระจายข่าวที่ถูกต้อง

 

แต่ถ้าหากว่าใครยังคงเกิดความไม่แน่ใจ ว่าภาพโดยทั่วไปของข่าวที่ทุกคนจะได้รับ มักจะเป็นข่าวที่มาจากเรื่องจริงหรือเป็นความจริงหรือเปล่า   คุณก็ควรที่จะรับรู้ข่าวจากหลากหลายช่องทาง  เพื่อเป็นการกลั่นกรองข่าวในช่วงต้น  หรือไม่ท่านก็ไม่ควรปักหลักเชื่อข่าวที่ได้ยินพร้อมทั้งได้รับฟังโดยทันที   ควรตรวจสอบข่าวให้ดีเสียก่อน