ข่าวดังข่าวด่วนประจำวันนี้ กระทรวงการต่างชาติรีบเร่งช่วยเนปาล 2 แสนดอลลาร์

ข่าวเด่น ข่าวด่วนวันนี้ อาจไม่พ้นไปจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว นำมาสู่ความเสียหายที่ยากเกินจะบรรยาย ภายหลังที่ประเทศเนปาลได้เกิดแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 80 ปี เป็นเหตุให้กระทรวงต่างประเทศพยายามที่จะพิจารณา และเร่งที่จะอนุมัติงบประมาณมากกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อที่จะเข้าช่วยประเทศเนปาลให้ได้รวดเร็วที่สุด

 
ข่าว
โดยล่าสุด นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างชาติ ได้ปฏิบัติหน้าที่ประชุมกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อจะเตรียมตัวและจัดเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน เพื่อเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้รวดเร็วที่สุด หลังจากที่ประเทศเนปาลได้เจอกับภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ กับแผ่นดินไหวที่รุนแรงถึง 7.9 ริกเตอร์ พร้อมทั้งมีผู้คนมากมายต้องจบชีวิตลงมากถึง 2000 พันคน อีกทั้งยังคงมีผู้คนจำนวนมากที่บาดเจ็บ โดยปัจจุบันการขออนุมัติงบประมาณที่มากโข ทางด้านกระทรวงต่างประเทศได้ยินยอมพร้อมทั้งอนุมัติโดยดี เพื่อที่จะจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้ ตลอดจนกระทั่งหน่วยกู้ภัยไปยังประเทศเนปาล ซึ่งสนามบินที่กรุงกาฐมาณฑุแห่งประเทศเนปาล ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติอยู่ แต่ทุกอย่างก็ไม่สามารถที่จะดำเนินการได้อย่างสบายมากเท่าไหร่นัก ซึ่งประเทศไทยพร้อมกับทางด้านกระทรวงได้มีการร่วมมือไปยังรัฐบาลของประเทศเนปาลแล้ว ว่าเมืองไทยจะเข้าช่วยให้ตรงต่อความปรารถนา อีกทั้งสถานทูตของไทยภายในประเทศเนปาล ได้ขอให้ใช้พื้นที่บริเวณโดยรอบของสถานทูต เพื่อที่จะเป็นสถานที่พักพิงของชาวไทยทั้งหมดเป็นการชั่วคราว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่านี้มานี้ ได้มีการอธิบายข่าวอย่างเป็นทางการโดยเร็วที่สุด
 
พร้อมทั้งนี่ก็คือข่าวเด่นข่าวดังประจำวันนี้ ซึ่งคนไทยก็ยังคงเดินหน้าไปพร้อมกับการประสานงานหลากหลาย เพื่อที่จะสามารถเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้ได้รวดเร็วที่สุดนั่นเอง

กระทรวงการต่างประเทศ-อนุมัติงบ