ข่าวสารต่างประเทศวันนี้ เหตุแผ่นดินไหวเนปาล มีผู้ถึงแก่ชีวิตนับหมื่น เกรงโรคระบาด

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศเนปาล กับเหตุผลแผ่นดินไหวที่หนักที่สุดในรอบ 80 ปี เป็นเหตุให้ชาวเนปาลต้องสูญเสียทุกอย่างน่าหวาดกลัว ปัจจุบันได้มีการเปิดเผยกับจำนวนผู้เสียชีวิต ที่น่าจะเกินหมื่นคน ทำให้ประเทศเนปาลต้องลำบากใจ เพราะผลที่ตามมาอาจหนักหนาขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับการเสี่ยงโรคระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้

 
ข่าว
ซึ่งปัจจุบันสำนักข่าวจากต่างประเทศได้มีการรายงานว่า รัฐบาลเนปาลได้เร่งมือพร้อมกับการแสวงหาร่างของผู้เสียชีวิต พร้อมกับผู้ที่อาจรอดชีวิตที่ติดอยู่ตามซากปรักหักพัง ถึงแม้ว่าวันนี้จะเข้าสู่วันที่ 4 ภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว และยิ่งไปกว่านี้ยังคงมีการเปิดเผยพร้อมกับรายงานว่า โรงพยาบาลภายในกรุงกาฐมาณฑุ ไม่อาจจะที่จะรอบรับผู้คนที่บาดเจ็บได้อีก เป็นเหตุให้จำนวนร่างของผู้เสียชีวิตอาจมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีการเปิดเผยยอดของผู้ถึงแก่ชีวิตที่คิดว่าน่าจะทะลุถึงหมื่นคนด้วยกัน มิหนำซ้ำสิ่งที่น่าหวาดกลัวต่อจากนี้ ก็เป็น โรคระบาดที่คงจะตามมาหรือมีขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งในขณะนี้ทางเนปาลได้พยายามทยอยฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตที่ค้นเจอ พร้อมกับมีการนำเถ้ากระดูกของผู้ถึงแก่ชีวิตไปลอยในแม่น้ำเพื่อทำตามพิธีให้ได้มากที่สุด ส่วนทางด้านผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่ภายในประเทศเนปาล ก็ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะตอนนี้ผู้รอดชีวิตจำนวนมากกลับเข้าสู่สถานการณ์ขาดแคลนน้ำ อาหาร และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น อีกทั้งยังคงมีทวยราษฎร์อีกหนึ่งส่วน ที่อาศัยอยู่ห่างไกลออกไป ยังคงไม่ได้รับความช่วยแต่เช่นใด
 
ส่วนรัฐบาลหลากหลายประเทศจำนวนมาก พยายามที่จะส่งพนักงานกูภัยไปช่วยค้นหาผู้มีชีวิตรอดและผู้เสียชีวิต และในส่วนของการขนส่งอาหารพร้อมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ไปช่วยที่ประเทศเนปาล กลับค้นเจอการขนส่งที่ลำบากมากยิ่งขึ้นในตอนนี้

ข่าว