ข่าวสารอาชญากรรมวันนี้ กระบะขนแรงงานต่างด้าวพลิกคว่ำ ตาย8 บาดเจ็บ18

สำหรับข่าวอาชญากรรมวันนี้ คงต้องมอบให้กับการขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าว ที่ยังถือได้ว่าเป็นปัญหาสำคัญของเมืองไทย กับการลักลอบขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน ซึ่งมากหลายกรณีทำให้เมืองไทยสามารถตรวจพบได้ว่า มีผู้ลักลอบทำหน้าที่ขนย้ายผู้ใช้แรงงานต่างด้าวอย่างมากมาย และในเวลาที่กำลังขนย้ายพร้อมกับได้มีการเดินทางแอบซ่อนมาส่ง ก็มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอยู่เสมอ

 
ข่าว
ตัวอย่างเช่นข่าวอาชญากรรมวันนี้ล่าสุด ที่มีรถปิคอัพคันหนึ่งเกิดการพลิกคว่ำ เมื่อมีการเข้าตรวจสอบก็ค้นพบว่า รถกระบะคันนี้ได้ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวมาแบบเกินพิกัด จนกระทั่งทำให้เกิดการคว่ำไปในที่สุด ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯเข้ากับมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมหาชัย สมุทรสาคร นับได้ว่าเป็นพื้นที่สำคัญ ที่แรงงานต่างด้าวส่วนมากได้เข้ามาอาศัยพักพิง พร้อมทั้งเข้าทำงานตามพื้นที่ต่าง ๆ กันเป็นจำนวนมาก เพราะในพื้นที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ถือว่าเป็นแหล่งโรงงานมากมาย ซึ่งแรงงานต่างด้าวส่วนมากได้เล็งเป้าหมายมาพักพิงอาศัยและทำงานภายในเนื้อที่นี้ กระทั่งข่าวสดวันนี้ก่อให้เกิดเหตุการณ์แอบซ่อนพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่วนกระบะที่เกิดเหตุ ได้มีการขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวมาทั้งหมด36 คน ซึ่งสถานการณ์ในครั้งนี้ก่อให้เกิดการตายถึง 8 คน พร้อมกับบาดเจ็บถึง 18 คนเลยทีเดียว
 
และนี่ก็คือข่าวอาชญากรรมวันนี้ ที่เป็นเหตุให้คนไทยรู้สึกเสียใจไปตาม ๆ กัน ก็เพราะว่าการดับชีวิตโดยเส้นทางของความประมาท อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างง่าย ๆ จนทำให้เกิดการสูญเสียเกินความคาดเดา