ขณะต้ิองการได้รูปดารา ไขว่คว้ากันได้ที่โลกโซเชี่ยวเน็ตเวิค

รูปดารา มีให้เห็นอยู่หน้าเว็บไซต์ทั่วไป ซึ่งเราสามารถค้นหากันได้ง่าย  ๆ แต่เพื่อเจ้าของภาพถ่ายก็ยังคงมีตัวตน พร้อมทั้งต้องการที่จะให้ภาพ ๆ นั้นเป็นสิทธิของเขาโดยตรงนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้ว หากมีการแสวงหา หรือว่าต้องการนำรูปเหล่าดารา ไปใช้แบบเป็นทางการ ก็ควรที่จะตรวจสอบพร้อมทั้งดูให้ถี่ถ้วนก่อนว่า รูปถ่ายพวกนั้นมีการนำไปใช้งาน แบบเป็นทางการหรือว่าเฉพาะทางได้หรือไม่ เพื่อจะไม่โดนหรือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ใครโดยตรง
 
หากเป็นไปได้ การแสวงหาได้อย่างง่าย ๆ ค้นไม่พ้นไปจากการแสวงหาบน google ซึ่งการระบุชื่อหรือว่าศิลปินนักแสดง อาจทำให้สามารถค้นพบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเป็นแกลอรีหรือว่าแหล่งรวบรวมรูปดาราทั่วฟ้าประเทศไทยไว้ทั้งหมด ก็อาจต้องทำการแสวงหารูปดาราบางคนที่คุณต้องการ ซึ่งในส่วนของการให้บริการรูปดาราทั่วฟ้าประเทศไทยในปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะง่ายขึ้น สามารถทำการแสวงหาได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะว่าเหล่าดาราส่วนมาก ค่อนข้างมีการอัพเดตงานของตัวเองกันมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน กระทั่งทำให้สามารถเข้าถึงแฟนคลับได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งดูเหมือนจะดียิ่งกว่าสมัยก่อน ซึ่งเว็บไซต์มากหลายเว็บไซต์ในปัจจุบัน ค่อนข้างให้บริการเกี่ยวกับรูปเหล่าศิลปินซุปเปอร์สตาร์น้อยใหญ่ ซึ่งถ้าหากได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวบรวมรูปดารา ก็ค่อนข้างมีรูปดาราภายในประเทศไทย เกือบครบสมบูรณ์ ก็แค่บางครั้ง เว็บไซต์บางเว็บไซต์ อาจมีการกักเก็บรูปศิลปินให้เป็นลิขสิทธิ์ของตนเองโดยเฉพาะ
 
ขณะแหล่งรูปยังคงเป็นที่ต้องการ พร้อมทั้งมีผู้คนค้นหามากยิ่งขึ้น หากจะมีการนำรูปดารารูปใดรูปหนึ่งไปใช้ อาจต้องมีการติดต่อสอบถาม หรือว่าการให้เครดิตแก่ผู้ครอบครองรูปภาพเป็นสำคัญ เพื่อจะได้ไม่เป็นการละเมิด เพราะบางครั้งรูปดาราที่เราได้พบเห็นตามเว็บไซต์ต่างๆ ก็ไม่ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้นำไปใช้กันได้ฟรี ๆ