ผลสรุปของข่าวด่วนวันนี้ เป็นเหตุการณ์สำคัญที่ใครต่อใครต้องรับทราบ

ทุกสิ่งที่เป็นไปได้ ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ พร้อมทั้งมนุษย์เราก็ไม่อาจจะคาดเดาได้เหมือนกัน ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่มีขึ้น ตามลักษณะของข่าวสาร ที่ถูกถ่ายทอดผ่านข่าวด่วนวันนี้ จะเป็นเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวกับคุณก็ตาม แต่ท่านก็ยังสามารถสนใจ และรับรู้ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อที่จะรู้เท่าทันทุกเหตุการณ์นั่นเอง
 
บทบาทของผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งผู้จัดทำข่าว ถือได้ว่าไม่ใช่บทบาทง่าย ๆ ก็เพราะว่าข่าวด่วนวันนี้ส่วนใหญ่ ถูกคิดว่าเป็นการรับรู้เรื่องราวที่สำคัญ และจำเป็นต้องมีการรายงานข่าวที่ด่วนที่สุด ย่อมทำเอาผู้เกาะติดรู้สึกว่า การเกาะติดรับฟัง พร้อมทั้งการติดตามรับชมข่าวด่วน ย่อมมีความสำคัญ และจำเป็นจะต้องรับรู้ในขณะนี้ ถ้าไม่รับรู้ในปัจจุบันนี้ เราจะพลาดโอกาสที่จะรับรู้อย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งไม่สามารถเท่าทันกับคนอื่น ๆ ที่คอยติดตาม และรับรู้ข่าวด่วนอย่างไม่ลังเล เพียงแค่เสียสละเวลา หันมาสนใจ และศึกษาข่าวด่วนเพียงแค่นั้น คุณจะอาจจะรู้เท่าทันทุกสภาวการณ์ ได้รับทราบข้อมูลผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นล่าสุด ก็เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ไหนที่ว่าด่วน ก็ย่อมได้รับความสนใจอยู่เสมอ ก็เพราะว่าคำว่า ด่วน ที่ว่านี้  คือเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นโดยเร็วและฉับพลัน คงจะเป็นเหตุการณ์เลวร้าย หรือแม้กระทั่งเรื่องราวที่น่ายินดี ซึ่งข่าว ถูกแยกแยะออกเป็น ข่าวประจำวัน ข่าวด่วนวันนี้ พร้อมทั้งข่าวสด ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของความถี่ ของการรายงานข้อมูลข่าวสารตามลักษณะความสำคัญ ภายในประเภทของข่าวแต่ละแบบโดยตรง พร้อมทั้งถ้าหากเหตุการณ์นั้น ๆ เชื่อมโยงต่อตัวท่าน คุณย่อมได้รับผลคุณค่าจากการเกาะติดข่าวด่วนอย่างแน่นอน
 
ข่าวด่วนวันนี้ทุกรอบ ย่อมมีการรายงานข่าวได้อย่างครบถ้วน จึงทำเอาคุณทันต่อสภาวการณ์ และท่านจะได้รับทราบข้อมูล พร้อมทั้งการรายงานสภาวการณ์ต่าง ๆ ในเบื้องต้นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งถ้าหากท่านต้องป้องกันตัว พร้อมกับบุคคลในครอบครัว ท่านก็สามารถป้องกันตัวเองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งทันห้วงเวลาในบางโอกาสที่มีขึ้น