ขณะผู้รายงานข่าวต้องการเสนอข้อเท็จจริงภายในรูปแบบข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิง ถือได้ว่าเป็นข่าวที่มียอดนิยมที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่ภายในปัจจุบันเพียงเท่านั้น แต่ทว่าข่าวบันเทิงยังจะสามารถถูกสร้างด้วยกระแสที่โด่งดังเช่นนี้ คงจะเป็นเพราะข่าวในแวดวงบันเทิง เป็นข่าวที่มีการเคลื่อนไหวของดารานักแสดง หรือว่าศิลปินนักร้องมากมาย ยิ่งเป็นข่าวที่ตรงประเด็นพร้อมกับน่าสนใจของกลุ่มดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงภายในแต่ละคน ถือได้ว่าเป็นข่าวดารานักแสดงที่มีผู้ไล่ตามกันอยู่ตลอด ยิ่งจะมีผลให้ข่าวในขณะนี้ได้รับแระแสตอบกลับที่ดีมากที่สุด
 
เพราะกระแสข่าวบันเทิง คงจะทำให้นักข่าวแต่ละคนจะต้องเกิดความกลุ้มอกกลุ้มใจ ก็เพราะว่านักข่าวเหล่านี้จะต้องทำหน้าที่ในการติดตามข่าวและมีการฟังข่าวที่ตรงประเด็น เพื่อจะมีการสื่อข่าวสารรายวันให้กับคนธรรมดาทั่วไป ส่วนในข่าวสารที่ได้สื่อออกมานั้น คงจะเป็นข่าวที่เป็นเหตุให้เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจมากนัก เนื่องจากผู้รายงานข่าวจะต้องนำเสนอข่าวสารที่เป็นจริง อย่างน้อยถ้ามีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาก ก็เป็นเรื่องปกติที่เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจ แต่หากข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง กลุ่มดาราจะต้องทำการมาแจกแจงข่าว มาเคลียร์ทุกข้อปัญหากันเอง แต่ก็ยังมีผู้รายงานข่าวบางคน ที่จะต้องการสื่อข่าวออกมาเป็นเพียงแค่ความเป็นจริงเพียงเท่านั้น พร้อมกับจำเป็นที่จะต้องมาทำการขายข่าวแต่อย่างใด ทำให้เปรียบได้ว่า เป็นการรักษาผลตอบแทนภายในรูปแบบทั้งสองฝ่าย พร้อมกับผู้รายงานข่าวบันเทิงเหล่านี้ จำนวนมากจะเป็นนักข่าวที่ดารานักแสดงนับถือ ก็เพราะว่านักข่าวพวกนี้จะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่จรรยาบรรณในตนเองสูงนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้นข่าวบันเทิงที่ได้ถูกมุ่งเสนอขึ้นมานั้น ล้วนแล้วคงจะเป็นจริง หรือว่าไม่จริงก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ไล่ตามจะเชื่อมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับผู้รายงานข่าวที่มีจรรยาบรรณก็คงจะสื่อข่าวออกมาให้ตรงประเด็น พร้อมกับเป็นความจริงให้ได้มากที่สุด