ดารานำชายช่อง3อย่าง เจมส์ จิรายุ ที่กำลังดังและมาแรงเป็นอย่างสูง

ในส่วนของแนวทางความดังพร้อมกับมาแรงของเจมส์ จิรายุ กลับเป็นเหตุให้ภาพลักษณ์ของเจมส์ จิรายุ ต้องปรับเปลี่ยน เนื่องจากกระแสความดังระเบิด เป็นเหตุให้เขาต้องเหมือนมิใช่นักแสดงคนใหม่ของทางช่อง3 แต่ต้องรับงานที่ท่วมท้นอย่างมากมายด้วยความเป็นมืออาชีพต่อไป

 
ดารา
ซึ่งเจมส์ กลายเป็นดารานำชายดาวรุ่งพุ่งแรงของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3อีกคน ที่ถือว่าสร้างกระแสฮิตและฮอตให้กับตัวเองได้เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าผลงานทางด้านการแสดงจะมีเพียงไม่กี่เรื่อง แต่การที่เขาได้รับบทบาทพร้อมกับพลิกผันตนเองมาสวมวิญญาณบทคุณชายแห่งวังจุฑาเทพ อย่างคุณชายหมอพุฒิภัทร ทำให้เขาคนนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบพร้อมกับหมายปองของแฟน ๆ ทั่วประเทศเลยเชียว และดารานำชายของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3คนนี้ก็มิใช่ใคร เพราะเขาคือ เจมส์ จิรายุ นั่นเอง สำหรับเจมส์ จิรายุ ถือได้ว่าเป็นดารานักแสดงหน้าใหม่ของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3เลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้ย่างก้าวเข้าสู่สังคมบันเทิงได้ไม่นานมานี้ พร้อมทั้งถึงแม้ว่าดาราดาวรุ่งพุ่งแรงของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ถือว่ามีหลากหลายคนภายในช่วงนี้ ที่สามารถสร้างผลงานละครได้อย่างดีเยี่ยม จนกลายเป็นดารายอดนิยมแห่งวงการบันเทิง ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ไปโดยปริยาย เป็นเหตุให้ช่อง3มีดีกรีของการผลิตบุคลากรอย่างดารานักแสดงที่มากความสามารถ มิใช่แค่หน้าตาและรูปร่างที่ดูดีและมีเอกลักษณ์แค่นั้น
 
ซึ่งทำให้ดาราสมัยใหม่ของทางช่อง3 ทางด้านฝ่ายชายหลากหลายคน กลับเป็นที่ประทับใจของแฟน ๆ เนื่องจากความสามารถทางด้านการแสดงที่มากมาย อีกทั้งฝีมือทางด้านอื่น ๆ ที่มีมากแทบจะไม่ยั้ง