เปิดประเด็นข่าวเด็ดแบบรายวัน ข้อมูลที่คุณต้องทราบก่อนหน้าใคร

สำหรับประเด็นข่าวเด็ดรายวัน ถือได้ว่าเป็นการเปิดประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ที่ติดตามข่าวอย่างเป็นประจำ มักจะเลือกติดตามข่าวในส่วนของประเด็นสำคัญ ๆ ก่อนเสมอ เหมือนเป็นการสรุปใจความข่าวล่าสุด ที่น่าสนใจแต่ละข้อมูลก่อน แต่สำหรับข่าวอื่น ๆ ก็ยังอาจเป็นที่น่าสนใจเช่นเดิม เพียงแต่อาจมีการติดตามก่อนหรือหลังแค่นั้นเอง
 
เมื่อชาวไทยรู้สึกเข้าใจถึงการติดตามข่าว หัวใจของผู้สื่อข่าวย่อมต้องการเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ หรือแม้กระทั่งการนำเสนอเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านประเด็นข่าวเด็ดแบบรายวัน ที่ดูเหมือนมีความสำคัญไม่น้อย กระทั่งทำให้ชาวไทยรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไปกับข่าวต่าง ๆ กลุ่มนี้ ที่ถูกนำเสนอภายในหน้าของประเด็นข่าวร้อน หรือ ประเด็นข่าวล่าสุด ยิ่งถ้าหากได้ชื่อว่าเป็นประเด็น ย่อมทำให้คนติดตามข่าวจำนวนมาก รู้สึกว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ แต่ที่จริงแล้วข่าวต่าง ๆ เหล่านี้ มักจะถูกอัพเดทตามเหตุการณ์ล่าสุด หรือช่วงเวลาของการนำเสนอข้อมูลล่าสุด ที่ถูกอัพเดทแบบต่อเนื่อง หากมีการนำเสนอก่อนพร้อมกับดูเป็นข่าวที่สำคัญของวันนี้ ย่อมถูกจำกัดเข้าไปในประเด็นข่าวแบบรายวัน ซึ่งทำเอาผู้ติดตามข่าวย่อมเลือกที่จะอ่านข่าวกลุ่มนี้ก่อนเสมอ แต่สำหรับข่าวที่ไม่ได้ถูกนำเสนอภายในหมวดนี้ ก็ไม่ได้ถูกทิ้งกว้างแต่เช่นใด
 
จะเป็นประเด็นข่าวเด็ดหรือเปล่า อันนี้บางครั้งก็ไม่สำคัญสักเท่าไหร่นัก เพราะผู้ที่ต้องการติดตามข่าว ย่อมต้องการติดตามเนื้อหาพร้อมกับความสำคัญของข่าว ถึงแม้ว่าจะถูกตั้งให้เป็นประเด็นแรก ๆ แต่การติดตามอ่านในหลัง ๆ ก็ยังคงเป็นการติดตามข่าวสาร ภายในรูปแบบปกติทั่วไปเหมือนกัน