ชิน ชินวุฒิ นักร้องชาย ที่ต้องไปเป็นทหาร

ชิน ชินวุฒิ ศิลปินหนุ่มที่ได้มีการจับใบดำใบแดง ซึ่งได้มีข้อมูลออกมา เมื่อได้จับเสร็จสิ้นแล้ว กลายเป็นรู้ผลว่าจะต้องเป็นทหาร จนทำให้เกิดอาการร้องไห้ขึ้นมา ทำให้ผู้พบเห็นแต่ละคน คิดว่าไม่อยากจะเป็นทหาร จึงได้ร้องไห้อย่างหนัก แต่แท้ที่จริงแล้ว ไม่ใช่เลย เนื่องจากในครอบครัวของชิน ชินวุฒิ นั้น ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว หรือเสาหลัก ทำให้มีความวิตกกังวลอย่างมากในครั้งนี้ กับเรื่อทางบ้าน ที่แม่พร้อมกับน้องจะไม่มีคนดูแล ทำให้ต้องพบเจอปัญหาต่าง ๆ มากมายก็ว่าได้

 

แต่นั่นก็ไม่ทำให้ต้องเลิกเป็นทหารไปได้ ทำให้ ชิน ชินวุฒิ ได้มีการออกมาสัมภาษณ์แบบทั้งน้ำตาว่า  ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน และไม่รู้ว่าจะต้องเป็นทหาร เพราะครั้งก่อนไม่ได้มาทำการรายงานตัว จนมาอยู่ในบัญชีคนหลีกเลี่ยงจึงไม่อาจจะที่จะใช้สิทธิผ่อนผันได้ แถมยังมีการออกมาสนทนากับสื่อมวลชลว่า ไม่ได้เสียใจที่เป็นทหาร ถ้าหากได้เป็นก็ต้องเป็นอยู่แล้ว แต่ก็เป็นห่วงแม่และน้องสาว และห่วงเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายที่ค่อนข้าสูง เรื่องงานต่าง ๆ ก็ต้องแคนเซิลออกไป จึงต้องมีการจัดการทุกอย่างให้หมด เพื่อเตรียมตัวเป็นทหาร

 

เพราะเช่นนั้นจึงทำเอาแฟนคลับแต่ละคน คงจะดูซึมเศร้าเหงาลงไปบ้าง แน่นี้ก็คือการรับใช้ชาติ ที่ผู้ชายแต่ละคนจะต้องทำการปฏิบัติอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าจะเป็นนักแสดง หรือนักร้อง แม้กระทั่งนักแสดงที่มีชื่อโด่งดัง ก็ต้องมีการเกณฑ์ทหารกันอยู่ดี